Ổ SSD gắn ngoài tốc độ nhanh, bảo mật mạnh của Samsung

posted in: Tin Công Nghệ | 0

Samsung vừa ra mắt dòng ổ cứng SSD di động mới mang tên T3. Sản phẩm mang bộ vỏ kim loại và phần linh kiện không có cơ cấu chuyển động cùng thiết kế chống sốc.

 Ổ SSD gắn ngoài tốc độ nhanh, bảo mật mạnh của Samsung - 1

Ổ cứng SSD Samsung T3.

T3 được trang bị chuẩn giao tiếp USB 3.1 Type-C và cáp chuyển từ Type-C sang Type-A. Theo thông số kỹ thuật, sản phẩm có thể hoạt động tốt với Windows, Mac OS, Android, thậm chí cả TV và nhiều loại thiết bị khác, bởi nó có thể tương thích ngược với chuẩn USB 2.0.

Nhờ chip nhớ với công nghệ 3D-V NAND, T3 có khả năng tích hợp dung lượng lớn vào một hình dáng nhỏ gọn, đồng thời không làm suy giảm nhiều về tốc độ. Với công nghệ TurboWrite của Samsung, T3 có thể đạt tốc độ tối đa 450MB/s – gấp 4 lần ổ cứng truyền thống, và mức dung lượng lớn nhất có thể đạt tới của T3 là 2TB.

Samsung T3 được trang bị công nghệ mã hóa phần cứng AES 256-bit – thuật toán mã hóa toàn bộ ổ đĩa. Samsung cho biết, do quá trình mã hóa được thực hiện trên phần cứng nên hiệu năng của T3 sẽ không bị giảm như khi mã hóa bằng phần mềm. Sau khi mã hóa, mọi thao tác cũng trở nên đơn giản hơn với chỉ một mật khẩu để có thể truy cập mọi dữ liệu trên ổ đĩa.

SSD T3 còn được thiết kế để có khả năng chống sốc 1500G và chịu được lực rơi từ độ cao 2m. Ngoài ra, T3 được trang bị thêm Thermal Guard giúp bảo vệ ổ đĩa trước tình huống quá nhiệt độ (80°C).

 

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Comments

comments

Leave a Reply