Giải pháp Wi-Fi hoàn hảo cho khách sạn mini hay nhà ở 2-3 tầng

posted in: Giải pháp | 0
Bạn đang gặp khó khăn trong triển khai mạng không dây cho khách sạn mini, dãy phòng trọ, hay thậm chí ngôi nhà với 2-3 tầng lầu? Hãy nghĩ ngay đến giải pháp của D-Link.

1. NHỮNG TRỞ NGẠI KHI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG WI-FI

Đối với một khách sạn mini, ngoài việc đáp ứng chất lượng dịch vụ và sự tiện nghi cho khách thuê phòng thì việc lắp đặt một hệ thống mạng Wi-Fi ổn định cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng bởi nhu cầu sử dụng Internet của khách hàng hiện nay là rất lớn, từ lướt web, xem phim trực tuyến, kiểm tra email, cho đến gọi điện thoại kèm hình ảnh (video call) cho người thân.

D-Link, DIR-619L, DAP-1320

Ngoài ra, đặc biệt với những người thường xuyên đi công tác thì một hệ thống mạng Wi-Fi ổn định tại khách sạn luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nơi lưu trú nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu công việc vốn phải online thường xuyên.

Ngoài ra, nếu nơi đang sống là nhà 2-3 tầng, và hiện tượng kết nối Wi-Fi chập chờn luôn xuất hiện mỗi khi bạn di chuyển ra xa vị trí đặt thiết bị Wi-Fi Router phát sóng thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ, tín hiệu Wi-Fi trong môi trường có nhiều vật cản thường không đảm bảo sự ổn định cho nhiều nơi trong ngôi nhà, đặc biệt là ở khu vực sân thượng, tầng hầm hay sân vườn. Tại những khu vực này, có trường hợp, sóng Wi-Fi không hề hiện diện.

2. ĐƠN GIẢN HƠN, HIỆU QUẢ HƠN

Cả hai điều trên đều dẫn bạn đến một vấn đề khó khăn phải suy nghĩ là làm thế nào để có sóng Wi-Fi ở khắp nơi. Câu trả lời sẽ vô cùng đơn giản, gói gọn trong nhóm giải pháp dành cho khách sạn mini, nhà ở 2-3 tầng mà D-Link sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất cũng như mang lại hiệu quả vô cùng tiện lợi.

Thay vì phải dành ra một gói chi phí lớn để lắp đặt nhiều Wi-Fi Router đắt tiền ở từng tầng hay sử dụng nhiều gói đường truyền gây ra hiện tượng nhiễu sóng. Gói giải pháp mạng của D-Link sẽ đơn giản hơn bao gồm:

DIR-619L (N300 Wireless High Power Router):

  • Là thiết bị phát sóng Wi-Fi với điểm mạnh là công suất phát sóng cao (chức năng High Power) với các mức điều chỉnh hiệu năng phát Wi-Fi giúp cho các thiết bị kết nối với hệ thống mạng ổn định hơn, làm giảm hẳn hiện tượng sóng Wi-Fi yếu đi do nhiều vật cản khác trong khu vực cản trở.
  • Cấu hình với 3 anten 5dBi cũng là một yếu tố nhằm phủ sóng Wi-Fi trên phạm vi rộng hơn cho nhiều thiết bị kết nối.
  • Dễ quản lý, cài đặt nhanh: thông qua ứng dụng cài đặt trực tiếp trên smartphone/tablet (QRS-tải miễn phí trên App Store và Google Store) hay chức năng mydlink cho phép truy cập quản lý từ xa là hai ưu điểm cộng thêm dành cho DIR-619L xét ở khía cạnh linh động và dễ sử dụng cho người dùng gia đình hay chủ khách sạn mini.

Gợi ý là bạn có thể đặt DIR-619L ở tầng giữa nhà để phát sóng tốt hơn hoặc đặt tại nơi trung tâm của khách sạn

DAP-1320 (N300 Wireless Range Extender):

  • Là người bạn đồng hành với DIR-619L cho bộ giải pháp Wi-Fi dành cho khách sạn mini và nhà 2-3 tầng, DAP-1320 là thiết bị có thể nói sẽ làm bạn “ thích ngay” lần đầu tiên khi trải nghiệm.
  • Nếu DIR-619 có nhiệm vụ phát Wi-Fi xa, mạnh thì DAP-1320 sẽ làm chức năng thu sóng và từ đó mở rộng đến những “điểm chết Wi-Fi” – là những điểm mà Wi-Fi không thể phủ tới được như sân vườn, tầng trên cao, sân thượng,…. Nhờ việc thu sóng Wi-Fi và mở rộng nên sẽ không có hiện tượng nhiễu sóng do sử dụng nhiều Router khác nhau để phát Wi-Fi như cách sử dụng truyền thống trước đây.
  • Việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản khi chỉ cần cắm thiết bị vào ổ điện, cài đặt bằng ứng dụng trên smartphone/tablet (QRS) hoặc đơn giản hơn là sử dụng chức năng WPS để kết nối với hệ thống mạng có sẵn (điều này thì DIR-619L sẽ hỗ trợ tối đa khi cùng sở hữu chức năng WPS để tương thích dễ dàng với DAP-1320). DAP-1320 sẽ làm nhiệm vụ mở rộng và kích hoạt sóng Wi-Fi mạnh hơn ở những nơi như các phòng trong gia đình mà Wi-Fi không phủ tới, các phòng trong khách sạn mà nhiều nơi do đặt xa vị trí phát sóng Wi-Fi.

Gợi ý là bạn nên đặt DAP-1320 ở những nơi nằm gần trung tâm của khu vực cần mở rộng sóng hoặc những nơi ít có vật cản để tăng chất lượng Wi-Fi.

* Để hỗ trợ khách hàng sử dụng gói giải pháp này, D-Link đã khởi động chương trình khuyến mãi: giảm ngay 500.000 đồng cho khách hàng khi mua trọn bộ giải pháp gồm DIR-619L và DAP-1320.

Nguồn: pcworld.com.vn

Xem thêm sản phẩm tại đây

Comments

comments

Leave a Reply